VG và PG là gì? Nên Mua VG và PG ở đâu?

VG và PG là gì? Nên Mua VG và PG ở đâu?

Bạn muốn tìm kiếm cho mình những loại tinh dầu vape giá rẻ đặc biệt thơm ngon, giá cả phải chăng. Bạn là “newbie” mới gia nhập vaping nên còn lạ lẫm về thuật ngữ VG và PG khi nhắc đến tinh dầu vape. Thấu hiểu điều đó nên chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cho bạn về VG và PG là gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về VG và PG ngay sau đây!

VG và PG là gì ?

Tinh dầu VG và PG là gì? Bạn có biết rằng một chai tinh dầu sẽ có 4 nhân tố chính là Nicotine, Vegetable glycerin, Propylene glycol và Flavors. Trong tất cả thì flavors là hương liệu tạo mùi hương thơm ngon. VG và PG là tên gọi tắt của Vegetable glycerin và Propylene glycol. Đây là hai nhân tố vô cùng cần thiết để vận hành vape.

VG và PG có ảnh hưởng lớn đến khả năng tạo khói của chai tinh dầu vape. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến độ nhạt, ngọt hay đậm của tinh dầu. Chúng ta sẽ đi sâu để hiểu rõ hơn về hai nhân tố này.

PG (PROPYLENE GLYCOL) là gì ?

PG là viết tắt của Propylene Glycol, một dầu khí của sản phẩm. Các chất lỏng không có mùi hay màu sắc, và ít nhớt hơn VG. Trong vaping nó được sử dụng để cung cấp một “họng hit ‘, mà một số người dùng cho là tương tự như cảm giác kinh nghiệm khi hút thuốc lá. Nó cũng mang hương vị một cách hiệu quả hơn VG, có nghĩa đó là đình chỉ chất lỏng thường được sử dụng cho các chất cô đặc hương vị và nicotine.

PG (PROPYLENE GLYCOL) là gì ? VG và PG là gì ?
PG (PROPYLENE GLYCOL) là gì ? VG và PG là gì ?

VG (Vegetable Glycerin) là gì?

VG là viết tắt của Vegetable Glycerin .Nó là một chất hóa học tự nhiên, có nguồn gốc từ dầu thực vật,  an toàn cho người ăn chay. Nó thường được sử dụng trong E JUICE để cung cấp cho một cảm giác ‘dày’ khói hơn. VG có vị hơi ngọt và dày hơn đáng kể so với PG. Các hit từ một chất lỏng VG cao là mượt mà hơn rất nhiều so với PG, làm cho nó phù hợp hơn cho vaping sub-ohm. Trong khi nicotine và các chất thơm thường được treo lơ lửng trong PG, một số nhà cung cấp đang cung cấp giải pháp thay thế, để cho phép hỗn hợp 100% VG.

Tinh dầu vape VG (Vegetable Glycerin) là gì ? VG và PG là gì ?
Tinh dầu vape VG (Vegetable Glycerin) là gì ? VG và PG là gì ?

Công dụng của VG và PG – Dùng để làm gì?

VG được dùng để làm gì?

Một lần nữa, nó có thể được tìm thấy trong rất nhiều sản phẩm y tế, thực phẩm và chăm sóc cá nhân:

 • Chất làm ngọt thay thế đường
 • Sản phẩm làm đẹp như make-up, mousse, tắm bong bóng, sau khi cạo râu, chất khử mùi và
 • Thức ăn vật nuôi
 • Xà phòng
 • Thực phẩm như bánh nướng, để tăng độ ẩm
 • Để cung cấp gel dày cho các loại kem thuốc nhất định, thuốc viên nang và thạch
 • Kem đánh răng và các sản phẩm chăm sóc răng miệng khác

PG dùng làm gì?

Propylene Glycol có thể được tìm thấy dể dàng ngay trong đồ dùng hàng ngày ở nhà chúng ta như :

 • Thuốc xịt hen suyễn
 • Thức ăn vật nuôi
 • Sản phẩm y tế thông qua đường miệng để uống hoặc tiêm
 • Sản phẩm làm đẹp, bao gồm cả make-up, dầu gội

Tôi nên sử dụng tỷ lệ VG và PG nào thì thích hợp ?

Không có một tỷ lệ nào được xem làm chuẩn cho đến hiện nay. Tuỳ theo sở thích và kinh nghiệm Vaping của bạn. Và ở mỗi cấp độ khác nhau của PG và VG lại có những mục đích sử dụng khác nhau.

So sánh sự khác nhau giữa VG và PG
So sánh sự khác nhau giữa VG và PG
 • Throat Hit – Nếu bạn thích một hơn mạnh ở cổ họng khi vaping thì bạn sẽ muốn có một PG VAPE cao. Cảm giác gắt ở mặt sau của cổ họng, là điều nhiều người từng hút thuốc thèm, và PG (cùng với nicotine) cung cấp nhiều hơn về điều này hơn VG. PG mang hương vị nhẹ hơn VG, vì vậy hương vị sẽ nhiều hơn hẳn VG
 • Smoothness – E Juice High VG   cho một cảm giác mượt mà hơn nhiều vào cổ họng, với cảm giác dày hơn ở miệng và cả khói nhiều hơn đáng kể. Hương vị là điểm yếu của VG , nhưng điều này có thể được cải thiện bằng cách sử dụng nhiều năng lượng hơn để sản xuất hơi nhiều hơn. Nhưng hãy cẩn thận  giới hạn điện áp / công suất của atomiser của bạn nếu không bạn sẽ có khả năng hút bị khét, cháy hoặc tệ hơn là hư hỏng thiết bị
 • Stealth Vaping – Nếu bạn muốn Vaping ở nơi công cộng nhưng không bị chú ý thì PG là cách suy nhất của bạn vì ít khói  khi thở ra . Và đây cũng là là giải pháp lời khuyên khi vaping nơi công cộng vì đó cũng là 1 văn hoá cư xử đúng mực. Vape vẫn là một khái niệm mới nên chúng ta không nên tạo thêm những ấn tượng không tốt với dư luận.
 • Cloudchasing – Một xu hướng ngày càng tăng trong giới vaping là ‘cloudchasing’. Điều này chỉ đơn giản là liên quan đến việc thở ra những đám mây dày đặc hơi, càng dày càng tốt. Đây được xem là một môn thể thao mới của Xgame. Và ứng cử viên cho xu hướng này dĩ nhiên là VG và càng nhiều VG càng tốt :)​​

Tôi nên chọn tỷ lệ VG và PG nào cho Atomizers của tôi ?

Việc này không đơn giản như bạn quyết định chọn PG hay VG cho xu hướng của mình vì nếu thiết bị không thích hợp thì ngoài việc hút bị khét, khô còn dẫn đến các hư hỏng thiết bị như đã đề cập ở trên

 • Clearomizer Tanks – Các clearomizer là một trong những lựa chọn phổ biến nhất của atomizers cho vaping, và bao gồm cả Nautilus Mini và Kanger Protank. Những coils trong phạm vi  1,2-2,5 ohms, và thường được vaped dưới 15W. là những lưu ý không thích hợp sử dụng VG cao, vì những coils này không đủ sức đối phó với chất lỏng gloopy dày và có thể dẫn đến hits khô khó chịu của bông đốt. Nó được khuyên nên sử dụng chất lỏng PG cao, hoặc tỷ lệ 50/50.​
 • Sub-Ohm Tanks – Những atomizers như  Aspire Atlantis và Kanger Subtank ….. Sẽ cần công suất cao hơn hơn clearomizers tiêu chuẩn và được thiết kế để đối phó tốt với E JUICE HIGH VG .Vaping ở cường độ cao này sử dụng E JUICE nhanh hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn, do đó bạn sẽ tìm thấy nước của bạn đi xuống nhanh hơn với E JUICE  HIGH PG . tỷ lệ 70/30 là phổ biến nhất cho các loại atomizers này.

Mua VG và PG ở đâu?

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn tỷ lệ tinh dầu nào phù hợp với mình và chuẩn nhất, bạn hãy đến Vape Well. Vì tại đây bạn sẽ tìm được người tư vấn sẵn lòng chia sẻ giải đáp mọi thông tin liên quan đến tinh dầu vape. Ngoài ra, khi đến đây bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về tinh dầu khác nhau.

Đến với cửa hàng chúng tôi bạn sẽ được chọn nhiều mẫu mã và nhiều mức giá phù hợp với túi tiền của bạn. Sản phẩm chính hãng, chất lượng, giá cả phải chăng đảm bảo đem đến cho bạn một loại tinh dầu ngon cực.


Thông tin liên hệ

5/5 - (3 bình chọn)