Cùng chung tay: Hôm nay là ngày vape thế giới

628595510702 406582636694208512 n c339a059d550446aa10d23053d365f19 0676031bd8df40739ec298198e7190d4

Hôm nay, ngày 30 tháng 5 là ngày vape thế giới. Là ngày để tôn vinh phát minh đã giúp hàng triệu người từ bỏ thuốc lá, cũng là dịp kỷ niệm của những người đã đấu tranh để sản phẩm cứu sinh này có thể tiếp cận người hút thuốc.

Ngày hôm nay, cũng là ngày giúp nâng caao nhận thức về sự an toàn của vape, cũng như thuyết phục người hút thuốc thử sử dụng vape để giảm dần những tác hại từ thuốc lá.

Ngày Vape Thế Giới diễn ra một ngày trước Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá của WHO. Sự kiện được tổ chức vào 31/05 hàng năm đặt mục tiêu tuyên truyền về  tác hại của thuốc lá, hiện tại lại biến thành ngày chỉ trích những sản phẩm nicotine ít độc hại đang đe dọa vị thế của thuốc lá như vape.

Người sử dụng nicotine trên toàn thế giới nên được có những lựa chọn nicotine an toàn thay cho thuốc lá. Nhưng hàng chục quốc gia đang từ chối quyền lợi này bằng những lệnh cấm và quản lý khắt khe. Trong tuần này, The Union, một trong những tổ chức phi lợi nhuận hùng mạnh liên quan đến kiếm soát thuốc lá, đã tuyên bố họ ủng hộ việc cấm bán thuốc lá điện tử ở các nước thu nhập thấp và trung bình, nơi chứa hơn 80% số người hút thuốc lá trên toàn thế giới.

WHO, The Union, Chiến Dịch Vì Trẻ Em Không Thuốc Lá, các tổ chức chính phủ và tư nhân đều cho rằng cấm và thắt chặt quản lý với nicotine là cách tốt nhất để dần loại bỏ những vấn đề do thuốc lá. Nhưng họ cũng phụ thuộc vào thuốc lá và Big Tobacco để tồn tại. Họ đại diện cho những chính phủ đói thuế và được ủng hộ bởi những tập đoàn y tế và dược phẩm hàng đầu.

Bị các tổ chức lớn được ủng hộ bởi các chính trị gia và phương tiện truyền thống cản bước tiến tới những sản phẩm nicotine an toàn là điều người sử dụng nicotine đang phải đối mặt mỗi ngày. Sự kiện Ngày Vape Thế Giới và trang web đang được vận hành bởi các thành viên của nhóm INNCO (Mạng lưới người sử dụng nicotine quốc tế) và một số nhóm người dùng khác.

Hơn 40 tổ chức tiêu dùng trên toàn thế giới đang tham dự cùng các vaper với những lời kêu gọi bằng nhiều ngôn ngữ. Nhưng bạn vẫn có thể tham gia dù không thuộc bất cứ tổ chức này. Hôm nay sẽ là ngày bạn có thể lên tiếng cho quyền lợi được chọn sử dụng sản phẩm giảm hại của mình.

Sẽ không có những cuộc biểu tình hay tụ họp cho ngày Vape Thế Giới vì đại dịch Corona. Thay vào đó, chúng ta sẽ có những cuộc họp báo và stream trực tuyến trên Youtube và Facebook. Những hành động thực tế sẽ được diễn ra trên twitter nơi vaper và những người ủng hộ thường trú.

Twitter là nền tảng thường xuyên được sử dụng cho các hoạt động vận động và chính trị, cũng là trọng tâm chính của hoạt động hôm nay. Nhưng nếu bạn thấy thích Instagram, Facebook hoặc các mạng xã hội khác hơn, bạn cũng có thể tuyên truyền những kiến thức của mình. Điều quan trọng là, vaper ở mọi quốc gia trên thế giới có thể nghe thấy và tham gia.

Mục tiêu của chúng ta  là trending hastag #WorldVapeDay trên toàn thế giới trên Twitter. Về mặt này, trên website World Vape Day đã chuẩn bị hướng dẫn chi tiết cách hoạt động trên Twitter cho vaper, bao gồm các tweet mẫu, hướng dẫn tweet (và retweet) để có hiệu quả tối ưu cùng danh sách các nhóm ủng hộ nên follow.

Nếu bạn chưa follow hoặc tham gia nhóm tiêu dùng trong nước, thì đây là cơ hội hoàn hảo để bắt đầu. Ngày Vape Thế Giới là dịp lý tưởng để những vaper độc lập gặp gỡ và giao lưu với những tổ chức sẵn sàng làm đại diện cho họ. Nếu bạn biết những vaper vẫn chưa tiếp xúc với cộng đồng, hãy khuyến khích họ tham gia.

Chúng tôi hi vọng thứ bảy này, chúng ta sẽ trở thành tâm điểm của thế giới. Vì vậy, hãy có thái độ cư xử thật đúng mực và văn minh. Chỉ khi như vậy, chúng ta mới có thể thuyết phục những người còn hoài nghi tham gia và tìm hiểu rõ hơn về cộng đồng vaper. Để họ hiểu rằng chúng ta không phải là những con người đua đòi, mà là những người đang đấu tranh cho một đời sống lành mạnh và tốt đẹp.

Đây là thời khắc để vaper được chú ý, để truyền đạt tư tưởng, để cất lên tiếng nói và tìm kiếm những đồng mình và bạn bè. Ngày Vape Thế Giới có mục tiêu quan trọng, là để vaper không cảm thấy chùn bước trước những khó khăn, để dẫn dắt người hút thuốc đến một sản phẩm nicotine an toàn. Và để thế giới hiểu được tại sao chúng ta chọn vape, và họ nên ủng hộ chúng ta.

——✨ THE VAPE WELL ✨——-
? Address: 155 Nguyễn Cư Trinh Street , Nguyễn Cư Trinh Ward . District 1
☎️ Hotline / Zalo : 0902823958
⏰ Opening hours: 10am – 10pm
( until i go to sleep ? 24/7 )
—–Thank you for choosing my store – wish you have a good day ❤️—–
#bothuocla #tinhdau #vapestore #vapehcm #vapevietnam #best #pod #salt #vape #vapestrick #podsystem #coffee #vapecoffee #vapecoffeeshop #vapegiare #salt #dispod #liobar #SAIGON #hcm #lio #lioboom #liopod #Quik #Aegis #vapekit #steamworks
#hannyanano

ĐÁNH GIÁ 5 SAO