Coil Vape là gì ? Phân Biệt các loại Coil Vape ?

Coil Vape là gì? Phân Biệt các loại Coil Vape?

Coil Vape là gì ? Nhiều người bắt đầu sử dụng Vape liên tục có những thắc mắc về Coil Vape và Coil Vape có những loại nào , dưới đây sẽ là những thông tin bổ ích cho các Vaper.

Hầu hết mỗi chiếc vape đều có 1 chiếc coil. Những loại coil được làm từ các loại kim loại tốt và không lẫn tạp chất sẽ mang đến hương vị tinh khiết. Ngược lại những loại coi chất lượng chưa tốt và có lẫn nhiều tạp chất sẽ cho hương vị không đậm đà thậm chí là còn có cảm giác khét và khé cổ.

Coil Vape là gì ? Thông Tin Bổ Ích Cho Các Vaper khi thay coil

Hầu hết mỗi chiếc vape đều có 1 chiếc coil. Những loại coil được làm từ các loại kim loại tốt và không lẫn tạp chất sẽ mang đến hương vị tinh khiết. Ngược lại những loại coi chất lượng chưa tốt và có lẫn nhiều tạp chất sẽ cho hương vị không đậm đà thậm chí là còn có cảm giác khét và khé cổ.

Coil Vape là gì ? Thông Tin Bổ Ích Cho Các Vaper khi thay coil
Coil Vape là gì ? Thông Tin Bổ Ích Cho Các Vaper khi thay coil

Coil Vape hay còn gọi là Occ Vape, là phụ kiện để đốt nóng miếng tinh dầu ở dạng lỏng thành dạng hơi hình thành khói. Coil Vape được cấu tạp là 1 kim loại chịu được nhiệt độ cao, độ bền cực kỳ tốt. Coil Vape là một trong những bộ phận không thể thiếu của thuốc lá điện tử. Vape Coil còn có nhiệm vụ hóa hơi tinh dầu chứ trong đầu đốt. Theo nghĩa thông thường, coil được hiểu là một đoạn kim loại có khả năng biến điện thành nhiệt tốt, được dùng trong thuốc lá điện tử với công dụng cấp nhiệt cho tinh dầu bốc hơi thành khói.

Nguyên lý hoạt động của coil vape

Nguyên lý hoạt động của coil vô cùng đơn giản, vốn dĩ coil  hay còn được gọi là sợi đốt nó được hình thành bởi các sợi dây kim loại và được tạo hình dưới dạng hình xoắn ốc để nối 2 đầu điện trở với nhau.

Giữa 2 chiếc coil nhỏ sẽ được cài vào giữa 2 miếng bông nguyên chất để thấm tinh dầu. Chính vì vậy chỉ cần nhấn nút bắn có nghĩ là khi buồng đốt bắt đầu hoạt động, điện trở sẽ đi từ pin truyền qua bộ phận nối Atomizer và Cartridge dẫn điện trở từ đầu này sang đầu kia của các sợi coi theo hình xoắn ốc.

Khi điện trở chạy qua các sợi dây đốt dược làm bằng kim loại (coil) và làm nóng tinh dầu được tẩm sẵn trong các sợi bông nằm giữa coil và biến chúng thành dạng hơi bay lên mang đến cho người sử dụng hương vị và cảm giác như đang hút 1 điều thuốc lá thật.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thay Bông Vape

Tổng hợp các loại Coil Vape hiện đang có trên thị trường thuốc lá điện tử

Clapton Coil Vape là gì ? 

Dây coil clapton có thiết kế khá giống với dây đàn guitar. Coil Clapton thường gồm một sợi dây lõi khá dày và một sợi mỏng hơn quấn vòng quanh. Ưu điểm của dòng coil clapton là có khả năng truyền nhiệt vượt trội với bề mặt tiếp xúc bông bacon nhiều. Nhờ đó dây coil clapton tạo được hiệu quả đốt nóng cao và nhiều khói, giữ được hương vị chân thực của các loại tinh dầu.

Clapton Coil Vape là gì ?
Clapton Coil Vape là gì ?

Cuộn dây Clapton ban đầu được hình thành bởi mrdee3 kỳ cựu của ECF trong khi xem bạn mình chơi guitar. Ông đã tạo ra nó bằng cách quấn một sợi dây 32 GA quanh lõi 24 GA bằng máy khoan điện. Nó trông giống như một dây đàn guitar và cái tên này nhằm tưởng nhớ đến nghệ sĩ guitar Eric Clapton.

  • Coil Clapton có nhiều loại điện trở; từ sub ohm đến cao hơn một ohm
  • Claptons có sẵn đường kính và điện trở cho hầu hết các deck build cho các loại đầu đốt có thể build coil (RDA và RTA)
  • Có sẵn ở chế độ đốt Power (chủ yếu là Kanthal, SS hoặc nichrome) hoặc các loại dây điều khiển nhiệt độ (chủ yếu ở SS)
  • Claptons thường sẽ có thời gian nóng lên thấp hơn so với dây một sợi có cùng điện trở, nhưng điều này không nhất định
  • Độ khó để làm nên loại coil này ở mức vừa phải, nhưng có thể đạt được bằng luyện tập và sử dụng các công cụ thích hợp

Fused Clapton Coil Vape là gì ? 

Clapton Fused là dây có kích thước mỏng được quấn quanh hai hoặc nhiều lõi . Nhiều lõi cung cấp cho Clapton Fused thời gian lên nhiệt nhanh và được cho là có hương vị tốt hơn so với Clapton 1 lõi , do sự gia tăng diện tích bề mặt đốt .

Fused Clapton Coil Vape là gì?
Fused Clapton Coil vape là gì?

Thuật ngữ “ Fused “ đề cập đến quá trình bọc nhiều dây cùng với dây bên ngoài mỏng hơn . Một Clapton Fused về cơ bản là một bản dựng tương tự đã được “ Claptonizaed “ . Hầu hết các dòng coil nhiều sợi như Alien cũng được “ hợp nhất “ tương tự . Khái niệm này bắt nguồn từ một builder gọi là Squidoode , và chúng được phổ biến bởi Twisted Messes và nhiều buider phổ biến khác .

•    Clapton Fused có trở kháng phù hợp cho cả MTL và DTL .
•    Clapton Fused có sẵn đường kính và trở kháng phù hợp với mọi deck build
•    Chúng bao gồm một dây mỏng được quấn xung quanh hai hoặc nhiều lõi dây song song dày hơn .
•    Clapton Fused thường có thời gian đốt nóng nhanh hơn so với Clapton tiêu chuẩn có cùng kháng trở .
•    Chúng khó build hơn một chút so với Clapton , nhưng tương đối dễ dàng một khi bạn đã build thông thạo Clapton

Staggered Fused Clapton Coil Vape là gì? 

Một Clapton Fused Staggered là một dây bọc mỏng bọc quanh 2 lõi dây Clapton . Các lõi Claptonized và lớp bọc bên ngoài so với nhau tạo thêm kết cấu và diện tích bề mặt dây . Điều này mang lại cho chúng thời gian lên nhiệt chậm hơn , nhưng có lợi thế hơn về hương vị so với Clapton Fused .

Staggered Fused Clapton Coil Vape là gì?
Staggered Fused Clapton Coil Vape là gì?

Hiệu ứng “ xếp xen kẽ “ đặt được bằng cách tạo ra một Clapton với hai sợi coil song song mỏng , và sau đó loại bỏ một trong số chúng , tạo ra một Clapton với các lớp bọc bên ngoài cách đều nhau . Sau đó , Clapton đó được cắt làm đôi và hợp nhất với một dây mỏng hơn . Squidoode được ghi nhận đã cho ra loại dây này .

•    Clapton Fused Staggered có trở kháng dây thấp để vaping DTL .
•    Clapton Fused Staggered có bản dây dày và yêu cầu chân giữ coil lớn , deck build lớn .
•    Chúng được làm bằng sợi dây mỏng quấn quanh hai lõi Clapton và có lớp bọc bên ngoài có khoảng cách hở cách đều nhau .
•    Clapton Fused Staggered có thời gian lên nhiệt chậm hơn so với Clapton Fused có cùng trở kháng dây .

Alien Clapton coil vape là gì ?

Alien Clapton , thường được gọi là Alien , là một Clapton không có vỏ bọc xung quanh một lõi nhiều sợi . Chúng tương tự như Clapton Fused , ngoại trừ lớp dây bọc bên ngoài có kết cấu rất khác biệt . Alien mất ít thời gian làm nóng hơn Clapton Fused nhờ diện tích bề mặt lớn.

Alien Clapton coil vape là gì?
Alien Clapton coil vape là gì?

Lớp bọc bên ngoài có hình thù “ lượn sóng “ được tạo ra bằng cách build một Clapton thông thường , sau đó cẩn thận rút đoạn dây bọc bên ngoài . Sau đó , chúng được bao bọc xung quanh một lõi có cùng một kích cỡ dây với lõi Clapton làm dây bọc ban đầu . Builder đầu tiên đã làm ra Alien được gọi với tên Blueeyadgoon83 .

•    Alien Clapton có kháng trở thấp sử dụng cho vaping sub ohm .
•    Chúng được làm từ một sợi Clapton không có vỏ bọc xung quanh 3 lõi dây trở lên xếp song song nhau .
•    Alien có thời gian lên nhiệt nhanh hơn so với dây Clapton có cùng trở kháng .
•    Alien khó build và đòi hỏi sự thành thạo , kiên nhẫn từ builder .

Staple Coil vape là gì ? 

Staple Coil chủ yếu là một sợi dây bọc mỏng được bọc xung quanh 8-10 dây lõi dẹt được xếp bằng nhau . Biến thể này của Clapton Fused hợp có thời gian lên nhiệt nhanh . Các kẽ dây nhỏ “ giữ “ e-liquid và góp phần tăng cường hương vị của chúng .

Staple Coil vape là gì ?
Staple Coil vape là gì ?

Mục đích của Staple Coil chủ yếu được tạo ra là một loại coil vuông vức , thỏa mãn nhu cầu về thẩm mỹ. Sợi tròn mỏng Claptoned xung quanh một lõi dây phẳng dày mang lại cho coil một kết cấu dây độc đáo , chúng được đặt tên chủ yếu là nhìn chúng như một hãng ghim . Loại coil này lần đầu được tạo ra bởi builder Squidoode .

•    Staple coil có trở kháng dây thấp phù hợp để vaping DTL .
•    Staple coil dày yêu cầu một deck build có chân giữ coil to bản và size tank lớn .
•    Chúng được làm từ 1 lõi mỏng bọc xung quanh 8-10 lõi dây dẹt xếp chồng lên nhau .
•    Staple coil có thời gian đốt nóng nhanh hơn so với Clapton Fused có dùng điện trở .

Framed Staple Coil vape là gì?

Framed Staple coil là sự kết hợp giữa Staple coil và Clapton Fused . Chúng bao gồm các dây lõi dạng dẹt được cố định bằng dây bọc dạng tròn , kết hợp với nhau hoặc “ Claptonized “ bằng dây tròn mỏng hơn . Các lõi khác nhau tạo ra “ không gian “ trên coil , giúp chúng mang lại hương vị tốt hơn so với coil Staple tiêu chuẩn và giảm thời gian làm làm nóng dây.

Framed Staple Coil vape là gì?
Framed Staple Coil vape là gì?

Lõi dây dẹt được xếp chồng lên nhau và được “ đóng khung “ ở giữa 2 lõi dây bọc tròn , tạo ra kết cấu và khoảng trống trên coil , điều này giúp việc bọc coil dễ dàng hơn một chút . Khái niệm này ban đầu được phát minh ra bởi Squidoode và trở lên phổ biến nhờ các builder khác trên Instagram .

•    Framed Staple coil có trở kháng dây thấp phù hợp với vaping DTL .
•    Framed Staple coil có bản dây dày và yêu cầu chân giữ coil lớn và deck build thành thấp .
•    Chúng chứa một sợi dây bọc bên ngoài mỏng quấn bao quanh một chồng dây dẹt kẹp giữa hai lõi dây tròn .
•    Framed Staple coil có thời gian lên nhiệt nhanh hơn các loại dây Staple coil khác có cùng kháng trở dây .
•    Chúng không dễ build , bạn cần thành thạo cách build mọi loại dây khác trước khi build chúng .

Tiger Coil vape là gì ? 

Tiger coil chỉ đơn giản là một dây coil xoắn ( twisted ) chứa một sợi dây dạng tròn và một sợi bọc dẹt . Xoắn hai dây có 2 hình dạng khác nhau mang lại cho chúng nhiều khoảng trống và kẽ dây hơn mọi loại dây khác . Điều này giúp dây có thể đốt ở nhiệt độ nóng hơn và cho ra nhiều hương vị hơn , mang lại cho chúng sự cải thiện hương vị tốt hơn so với nhiều loại coil 1 lõi khác.

Tiger Coil vape là gì?
Tiger Coil vape là gì?

Tiger coil có tính thẩm mỹ khá thú vị , chúng trông giống như một đoạn dây thép gai và thực sự không đòi hỏi quá nhiều công sức để thực hiện . Loại coil này không còn quá phổ biến nhưng vẫn được sử dụng để tạo ra những loại coil lớn với nhiều hình thù hơn . Leon Shin được ghi nhận là người đầu tiên đưa ra ý tưởng ban đầu cho loại coil này .

•    Tiger coil có trở kháng dây thấp nhưng có thể được sử dụng cho 2 cách vaping MTL và DTL .
•    Tiger coil dày hơn một chút so với twisted coil , nhưng có thể lắp phù hợp với hầu hết các loại tank .
•    Chúng được tạo ra từ hai dây twisted , một sợi tròn duy nhất và 1 sợi dẹt duy nhất .
•    Tiger coil thường có tốc độ lên nhiệt chậm hơn dây coil đơn , nhưng lên nhiệt nhanh hiện so với twisted coil thông thường .

Hive Coil vape là gì ?

Hive coil được tạo ra bằng cách tạo ra hai dây xoắn cơ bản, sau đó sẽ lại xoắn chúng lại với nhau. Tuy đây không phải là một loại coil Clapton thực sự, nhưng chúng có một mục đích tương tự và dễ dàng build nên rất nhiều. Thậm chí bạn không cần sử dụng máy khoan trong việc build Hive coil này. Hive coil sử dụng khái niệm cuộn xoắn để tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, mang lại lợi thế hơn so với các loại dây đơn cơ bản về hương vị, nhưng đôi khi dây coil Hive này sẽ tạo ra hiện tượng bắn tinh dầu vape lên miệng khá nhiều.

Hive Coil vape là gì?
Hive Coil vape là gì?

Ngày nay, loại Hive coil này đã bị coi là lỗi thời nhưng đây vẫn là một cuộn dây kỳ lạ, độc đáo và dễ build. Loại dây này phát triển từ những loại coil xoắn cơ bản và được phổ biến rộng rãi bởi Twisted Messes.

  • Hive coil có điện trở thấp và thường sử dụng cho kiểu hút DL, nhưng vẫn có thể sử dụng cho MTL
  • Hive coil dày hơn các loại dây đơn cơ bản nhưng vẫn phù hợp với hầu hết các deck build
  • Chúng bao gồm hai dây xoắn đã được xoắn lại với nhau (nghe hơi xoắn các bạn nhỉ…) tổng cộng sẽ là có bốn dây
  • Hive coil có thời gian nóng lên nhanh hơn các loại coil lớn nhưng sẽ chậm hơn so với các loại coil dây đơn
  • Chúng rất dễ thực hiện khi bạn đã thành thạo việc build dây xoắn và đặc biệt sẽ càng dễ hơn nếu như bạn build bằng máy khoan

Tổng kết về các loại Coil Vape

Sau cùng, dù là loại coil gì đi chăng nữa chúng cũng chỉ có chung một tác dụng là tạo ra hơi khói. Bạn cũng không cần thiết phải đi sâu hơn vào việc này và ép bản thân bạn phải biến thú vui build coil này làm thói quen sở thích của bản thân, trừ khi bạn thật sự yêu thích việc build coil này. Ngày này các loại dây Clapton cũng đã có mặt sẵn ở trên thị trường rất nhiều bao gồm cả các loại coil khó làm như Alien, Staple, Staggered Staple,… và bên cạnh đó còn có những loại OCC đem lại hương vị của chai tinh dầu vape tốt hơn. Bạn có thể lựa chọn cho mình một lõi đốt phù hợp với nhu cầu bản thân một cách rất dễ dàng.

Và nếu như bạn cảm thấy một cặp coil sao có giá đắt thế thì hãy xem lại cách để tạo ra những loại coil này, xem người tạo ra chúng đã phải nổ lực nhiều đến mức nào để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh nhé. Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý đến “an toàn về pin vape” cũng như là “định luật ohm” khi sử dụng các thiết bị như Mech mod nhé.

Mua coil vape ở đâu chất lượng tốt?

Nếu bạn mới dấn thân vào sân chơi thuốc lá điện tử và hiện còn băn khoăn chưa biết nên mua coil ở đâu đảm bảo chính hãng, chất lượng tốt, giá thành phù hợp thì có thể tham khảo Vape Well nhé. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động kinh doanh các dòng Vape, Pod, tinh dầu, phụ kiện thuốc lá điện tử,… VapeWell đảm bảo có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của bạn.


The Vape Well – Vape Giá Rẻ – Vape Shop Quận 1 

Website: https://vapewell.vn/

Địa chỉ: 155 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

SĐT: 0902 823 958

Email: thevapewell001@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Thevapewell.vn

5/5 - (1 bình chọn)