Tank Vape là gì ? Điều cần nắm khi sử dụng Tank Vape

Tank Vape là gì ? Điều cần nắm khi sử dụng Tank Vape

Tank vape là gì? Trên thị trường hiện nay có những loại đầu đốt vape vị nào được anh em ưa chuộng? Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo những thông tin chi tiết về đầu tank vape ngay sau đây.

Buồng đốt Tank vape là gì?

Đầu tank vape là gì? Đây là một loại thiết bị của thuốc lá điện tử. Thiết bị này còn gọi là đầu đốt, là bộ phận cần thiết không thể thiếu trong một bộ phận vape. Thường thì đầu tank vape thường đi kèm với các loại coil.

Định nghĩa chính xác về tank vape là gì ?
Định nghĩa chính xác về tank vape là gì ?

Các bạn có thể hiểu tank vape là một cái buồng đốt sử dụng build coil sẵn của mà người sản xuất tạo nên. Điểm nổi bật của tank vape đã được các nhà sản xuất làm sẵn, khi mua về nhiệm vụ của bạn chỉ cần lắp vào sử dụng ngay. Chính vì vậy vaper không cần phải biết build coil hay thay bông vape làm chi.

Bạn nên lưu ý sau thời gian sử dụng nếu tank bị cũ và cháy khiến mùi tinh dầu bị khét. Trong trường hợp này chỉ cần bỏ đầu tank cũ và mua đầu tank mới về lắp vào là có thể dùng được rồi.

Đầu đốt vape là loại phụ kiện vape đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định trải nghiệm của bạn khi hút. Đầu đốt chất lượng sẽ tạo ra những làn khói thơm, đúng như mong muốn của người hút. Ngày nay, các loại đầu đốt dạng biến hóa đa dạng mẫu mã khác nhau.

Tuy nhiên, không phải loại đầu đốt nào cũng có vị tốt khiến bạn hài lòng và chất lượng. Lựa chọn những loại tank vape chơi vị tốt sẽ khiến bạn vô cùng hứng khởi và dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý một số loại đầu đốt vape vị tốt nhất.

Các loại đầu đốt tank vape vị tốt nhất trên thị trường

1. Đầu tank Occ vape

Khi nói đến loại đầu đốt vape có vị ngon và thơm thì phải kể đến tank Occ. Thiết bị này là loại đầu đốt phổ biến nhất với cách dùng khá dễ. Nó được quấn coil sẵn nên bạn chỉ cần lắp đầu tank vào máy sau đó là hút. Đây là loại đầu đốt vape cực kỳ lý tưởng đối với những người chưa quấn coil bao giờ hoặc mới hút thuốc lá điện tử.

Đầu tank Occ vape là gì ? Ưu và nhược điểm khi sử dụng
Đầu tank Occ vape là gì ? Ưu và nhược điểm khi sử dụng

Bạn cũng không cần lo lắng về cách thay bông và quấn coil như thế nào vì nó đã được lắp đặt sẵn. Trên thị trường, tank Occ thường có giá khá cao và bạn không thể tự build coil theo ý muốn. Nhưng nói về vị tốt thì khó có một đầu đốt vape nào vượt qua nó.

 • Đa số người hút thuốc lá điện tử chuộng trên thị trường Việt là RDA. Loại tank này còn có tên gọi khác là RDA là loại tank hiện đại nên có thể tự thay bông và quấn coil để tạo ra hương vị như ý muốn.
 • Bạn chỉ cần lắp tank vào thiết bị, nhỏ tinh dầu vào bông và thưởng thức hương vị thơm ngon của nó. Ưu điểm của đầu tank này cho hương vị đậm đà  giữ trọn vẹn được hương vị truyền thống và rất dễ hút.
 • Hơn thế nữa, đầu đốt này có thể lên vị cực tốt, có khả năng dung hòa với nhiều loại tinh dầu khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm của tank RDA là mỗi lần muốn hút bạn phải châm thêm tinh dầu cho nên hơi rắc rối.

Ưu điểm:

+ Tiện lợi dễ sử dụng, nếu tank vape của bạn bị cũ hỏng thì chỉ cần mua tank OCC về và lắp vào là có thể sử dụng.

+ Người chơi tank OCC không nhất thiết phải biết build coil hay thay bông cho vape.

+ Bất cứ ai người đã dùng hay chưa từng dùng vape cũng có thể sử dụng được.

Nhược điểm:

+ Giá cả không hề rẻ.

+ Không thể tháo lắp và thay coil mới mà chỉ có thể mua và thay coil mới khi coil bị cũ hỏng.

+ Những loại coil lâu ngày khi nhà sản xuất ngừng sản xuất thì chỉ có thể thay vape mới.

==> Phù hợp với mọi đối tượng những người mới chơi hoặc đa biết chơi.

Tank Vape RDA là gì ?

RDA – Rebuildable Dripping Atomizer : Buồng đốt có thể build được (RBA)* châm dầu bằng cách nhỏ giọt trực tiếp vào gòn và không có buồng chứa.

Tank Vape RDA là gì ? Ưu và nhược điểm khi sử dụng
Tank Vape RDA là gì ? Ưu và nhược điểm khi sử dụng

Ưu điểm:

+ Người dùng có thể điều chỉnh lượng tinh dầu nhiều hay ít để tạo ra hương vị vape đậm hoặc nhạt theo sở thích.

+ Dễ dàng build coil và thay gòn

Nhược điểm:
+ Phải chăm dầu nhiều lần, người mới chơi có thể bị sặc vị chưa biết cách chăm dầu và chăm dầu qua nhiều.

+ Nếu chơi không quen có thể bị hút tinh dầu nên miệng

==> Phù hợp với những người đã có kiến thức nhất định về vape.

3. Tank RTA vape là gì ?

Đầu tank RTA có kích thước cỡ nhỏ, bạn cũng có thể tự thay coil giống như RDA. Điểm vượt trội hơn RDA là có sẵn buồng chứa tinh dầu vậy nên không cần phải tháo và châm thêm tinh dầu. Đây là loại đầu tank được đánh giá khá tiện.

Tank RTA vape là gì ? Ưu và nhược điểm khi sử dụng
Tank RTA vape là gì ? Ưu và nhược điểm khi sử dụng

Vị tinh dầu thì lên khá chuẩn, khói lên nhiều và dày, thơm ngon, có sẵn buồng chứa tinh dầu nên rất phù hợp với đại đa số vaper.

Ưu điểm:

+ Buồng chứa tinh dầu lớn.

+ Không cần chăm dầu liên tục, người chơi chỉ cần chăm dầu 1 lần và sử dụng liên tiếp nhiều lần.

+ Tránh được tình trạng tinh dầu bị hút lên miệng.

Nhược điểm:

+ Khó build coil và thay gòn

==> Thích hợp với những người có kiến thức nhất định về vape và đã biết chơi vape.

4. RDTA tank vape là gì ?

Vượt lên tất cả loại đầu tank, RDTA trở thành loại tank hoàn hảo ai cũng muốn sở hữu. Quá trình quấn coil đơn giản, vị ngon với buồng chứa tinh dầu tiện lợi, rất dễ thay bông, dễ hút, điều chỉnh được. Lên vị cực chuẩn và tốt đối với người dùng.

RDTA tank vape là gì ? Ưu và nhược điểm khi sử dụng
RDTA tank vape là gì ? Ưu và nhược điểm khi sử dụng

Đến với Vape Well bạn sẽ tìm được các loại đầu tank chất lượng với mức giá hợp lý trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua thêm nhiều thiết bị vape khác và được hướng dẫn tận tình cách lựa chọn, thay thế cũng như sử dụng cho phù hợp.

Ưu điểm:

 • Dễ build coil, đầu đốt deck build rộng.
 • Thoáng mát dễ thay gòn
 • Nhiều khói và có thể tự điều chỉnh được theo ý thích
 • Không cần chăm tinh dầu thường xuyên vì nó có 1 bình chứa tinh dầu

Nhược điểm:

 • RDTA cho đến thời điểm hiện tại thì nó được coil như là loại  tank tốt nhất và gần như không có nhược điểm.

Hướng dẫn sử dụng tank vape đúng cách

 • Sử dụng  tank vape như thế nào đúng cách và hiệu quả? Để sử dụng vape hiệu quả các bạn chỉ nên nhấp vape trong vòng vài giây đủ để hít 1 hơi thật sau sau đó thả ra tay và xả khói ra bên ngoài.
 • Ngay cả khi đưa vape lên miệng các bạn cũng đưa vape lên gần tới miệng mới nhấp nút. Nhiều bạn có thói quen nhấn nút từ dưới sau đó mới đưa lên miệng và hút, sau khi hút vẫn không thả tay mà tiếp tục nhấn nút. Như vậy không chỉ tiêu tốn 1 lượng tinh dầu mà nó còn khiến coil bị nóng quá mức dẫn đến cháy coil.
 • Khi muốn hút liên tục cá hơi dài liên tiếp, các bạn cần phải cho vape nghỉ vài phút trước khi hút hơi tiếp. Bởi khi hút liên tục nhiệt lượng của tank sẽ không ngừng tăng lên, nếu hút quá lâu và hơi quá dài sẽ khiến tank bị cháy, hỏng, nhanh hết pin, hút kém ngon và khé cổ.

Hướng dẫn vệ sinh tank vape làm sao cho đúng cách

Bước 1: Tháo buồng đốt và dùng khăn giấy sạch để lau khô chúng

Bước 2: Bấm nút nguồn và thổi nhẹ vào những lỗ nhỏ trên buồng đốt sao cho nước bột không bắn vào buồng đốt.

Bước 3: Sau 3 lần thổi thì bạn dùng khăn giấy khô sạch để các chat cặn bã cùng dung dịch còn thừa bên trong được hút hết ra bên ngoài. Chú ý lúc nhấn nút nguồi để tạo khói các bạn chỉ cần ấn nhẹ vài giây rồi thả ra, sau đó lại tiếp tục. Tránh nhấn nút quá lâu sẽ bị cháy coil.

Bước 4: Các bạn đặt thẳng buồng đốt lên trên khăn giấy khô để giấy có thể thấm được hết những giọt tinh dầu còn sót lại và dùng khăn giấy lau sạch sau đó thổi khói 1 lần cho khói lên đều và đảm bảo không còn lỗ nhỏ nào ở đầu tank bị vít.

Bước 5: Lắp đầu tank lại và sử dụng.

Vệ sinh tank vape như thế nào là đúng nhất và dễ dàng
Vệ sinh tank vape như thế nào là đúng nhất và dễ dàng

Thông tin liên hệ

WEBSITE: https://vapewell.vn/

Địa chỉ shop : 155 Nguyễn Cư Trinh, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Hồ Chí Minh

Thời gian hoạt động: 9h – 22h ( Tất cả các ngày trong tuần)

Hotline: 0902 823 958

WEBSITE: Vape Well

INSTAGRAM: Vape Well

YOUTUBE: Vape Well

5/5 - (6 bình chọn)